Tác Dụng làm giảm quá trình viêm khớp của rau Súp Lơ Xanh (Bông cải xanh) mà ít người biết.

súp lơ xanh tốt cho bệnh khớp

Viêm khớp là gì

Viêm khớp là một trong những bệnh phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Đặc điểm phân biệt chính của nó là đau và viêm. Sưng các khớp ảnh hưởng tới vận động, gây khó khăn cho việc thực hiện ngay cả những công việc đơn giản hàng ngày. Làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Khi xuất hiện các triệu chứng của viêm khớp cần tham khảo ý kiến Bác Sỹ chuyên khoa. Và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu để giảm đau là rất quan trọng. Ngoài việc dùng thuốc thì chế độ dinh dưỡng là biện pháp thích hợp để người bệnh có thể kiểm soát tình trạng bệnh.

Có rất nhiều loại thực phẩm mà tốt cho sức khỏe mà chúng ta cần quan tâm. Đặc biệt ở những người có tuổi thì vấn đề về khớp luôn cần được quan tâm. Trong đó có viêm khớp.

Súp lơ xanh có công dụng tốt cho những người bị viêm khớp

Theo tổ chức Viêm khớp Châu Á, mặc dù chế độ ăn uống không chữa khỏi bệnh viêm khớp. Nhưng một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có khả năng chống viêm. Giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Súp lơ xanh (Bông cải xanh) là một loại rau có thể giúp chống lại chứng đau và viêm khớp.

Do đó nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của người bệnh. Những bệnh nhân thoái hóa khớp được hưởng lợi rất nhiều khi ăn nhiều loại rau này. Không chỉ giàu vitamin K và C, bông cải xanh còn chứa một hợp chất sulforaphane. Nghiên cứu của tổ chức Viêm khớp Châu Á cho thấy chất này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển bệnh. Ngoài ra, ăn loại rau này sẽ làm giảm nồng độ protein phản ứng C trong cơ thể. Những protein này là một dấu hiệu của tình trạng viêm, có liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm khớp, bệnh tim và tiểu đường.

Cũng theo tổ chức này Bông cải xanh có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp, giảm đau khớp và viêm, đồng thời ngăn ngừa bệnh phát triển.

Ths.Bs Trần Quyết – Trung tâm Phẫu thuật Khớp và Y học thể thao – Bệnh viện đa khoa Tâm Anh.

Trả lời